Bạn đang sử dụng Wifi, vui lòng đăng nhập tại đây hoặc chuyển sang truy cập bằng GPRS/3G/EDGE của Mobifone!

Khung cảnh Hà Nội ngày "mùa đi ngang phố", lá sấu phủ kín những nẻo đường ta qua

2021-04-07 09:00:00.0 | 0 lượt xem

Nhớ về Hà Nội, người ta còn nhớ đến những mùa lá sấu tháng Tư vàng ươm trên con phố Phan Đình Phùng.

Giờ mà có ai đó nhắc đến mùa lá vàng rụng ở Hà Nội, hẳn là rất nhiều người trong số chúng ta sẽ nghĩ ngay đến mùa thu. Cũng đúng thôi, bởi dù ở bất cứ đâu thì lá vàng cũng được coi là "đặc sản" của mùa thu mà.

Thế nhưng ở Hà Nội thì khác nhé! Ở mảnh đất này, vào những ngày chớm hạ thôi, cũng có một mùa lá vàng rụng rất tình và thơ. Ấy chính là mùa lá sấu.

Những ngày này, vô tình đi qua con đường Phan Đình Phùng, thế nào cũng sẽ bắt gặp những thảm lá vàng phủ kín vỉa hè. Như một "huyền thoại", chỉ cần nhắc đến lá rụng, lá vàng thôi là người nào ở Hà Nội cũng nhớ đến con đường này đầu tiên.

Dọc 2 bên đường Phan Đình Phùng là những hàng sấu già vươn cao tán lá, đã ở đó không biết bao nhiêu mùa lá rụng, rồi đến mùa ra hoa, mùa kết quả... Chỉ độ 2 tháng nữa thôi, lại thấy trên những con phố Hà Nội bày bán đầy sấu non, rồi đến nước sấu, sấu dầm... 

Chẳng cứ gì mùa hạ hay mùa xuân, thỉnh thoảng có một cơn gió thổi qua, những tán cây "vui tính" lại thả xuống một thảm lá vàng, trông đến là thích mắt. Nhưng những ngày đầu hạ này, dường như lá sấu rụng nhiều hơn bao giờ hết, nên cơ hội để người ta ngắm nhìn những thảm lá vàng này cũng nhiều hơn.

Nhìn những hình ảnh này, trong đầu bỗng lại muốn ngân nga mấy câu hát quen thuộc.

Mùa đi ngang phố, hay phố không mùa nữa?

Chỉ một vùng nỗi nhớ, ùa trên phố rất vội...

Mùa lá sấu ở Hà Nội cũng vội như vậy đấy! Chỉ thoáng chốc vụt qua mà thôi. Nên ai được ngắm nhìn những khung cảnh này, đừng quên ghi lại thật sâu trong ký ức, bởi đó sẽ là một kỷ niệm rất đáng nhớ về Hà Nội đó.

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
Đang tải dữ liệu...
XEM THÊM
Đang tải dữ liệu...
XEM THÊM