Bạn đang sử dụng Wifi, vui lòng đăng nhập tại đây hoặc chuyển sang truy cập bằng GPRS/3G/EDGE của Mobifone!

Hải Dương: Em bé 21 ngày tuổi dương tính với SARS-CoV-2 được đưa đi cách ly

2021-02-03 09:00:00.0 | 0 lượt xem

Sáng 3/2, thông tin từ giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn, Hải Dương cho hay, trong ngày 2/2 có 4 trường hợp được xác định dương tính với Sars-Cov-2, trong đó gồm 3 học sinh và một em bé gần 1 tháng tuổi.

Trao đổi với PV, báo Tổ Quốc, ông Hoàng Văn Tiến - giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn, cho biết, ngay sau khi xác định cháu bé có kết quả dương tính với Sars-Cov-2, lực lượng chức năng đã bố trí mẹ đi cùng bé, tuy người mẹ này không bị nhiễm Covid-19.

Về nguồn lây cho bé, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện thông tin, xác định do bé lây nhiễm từ bố.

"Bố của cháu là F0, xác định mẹ là F1. Cháu bé mới 21 ngày tuổi nên chúng tôi bố trí cho mẹ cháu vào cách ly cùng", ông Tiến nói.

Hiện, cả hai mẹ con cháu bé đã được đưa đến bệnh viện dã chiến ở Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương để điều trị, cách ly.

Đối với 3 học sinh dương tính với COVID-19 là học sinh Trường tiểu học Hiến Thành. Hiện cũng đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. 

Trước đó, sáng cùng ngày, Kinh Môn ghi nhận thêm 3 trường hợp học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 3 trường hợp này là học sinh Trường Tiểu học Hiến Thành. Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn khẩn trương thực hiện các thủ tục đưa 3 học sinh này đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. 

Đồng thời đưa F1 đi cách ly tập trung; lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với 3 học sinh và phụ huynh các em; các trường hợp từ F2 lên F1, từ F3 lên F2 và các trường hợp khác có liên quan để theo dõi y tế nghiêm ngặt.

Đến trưa 2/2, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn cho biết phụ huynh của 3 học sinh trên không được đi theo để chăm sóc sức khoẻ cho con. 3 phụ huynh này cũng đã trở thành F1, nguy cơ lây nhiễm cao do tiếp xúc trực tiếp với F0 nên phải cách ly đặc biệt.

Đưa ra giải pháp để phụ huynh học sinh yên tâm, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn cho biết ngay khi bố trí được điều dưỡng chăm sóc cho 3 cháu, điều dưỡng sẽ kết nối điện thoại bằng hình ảnh, video với phụ huynh để phụ huynh có thể liên lạc thường xuyên với con mình. 

Phụ huynh của 3 em học sinh hoàn toàn yên tâm vì khu cách ly ở Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương sẽ có các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng đầu ngành chăm sóc.


Trước đó, do liên quan đến 2 học sinh lớp 4 của Trường Tiểu học Hiến Thành và học sinh lớp 2 của Trường Tiểu học Lê Ninh dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong đêm 30/1, cả 3 học sinh trên cùng 62 học sinh khác của 2 trường học này phải đi cách ly tập trung tại Trường Mầm non Phạm Thái và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã. Cùng đi có một số thầy cô giáo và phụ huynh học sinh để chăm sóc các cháu./.

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
Đang tải dữ liệu...
XEM THÊM
Đang tải dữ liệu...
XEM THÊM