Bạn đang sử dụng Wifi, vui lòng đăng nhập tại đây hoặc chuyển sang truy cập bằng GPRS/3G/EDGE của Mobifone!

Sau dịch ăn gì? Càn quét 6 món ăn đường phố “thần thánh” giá dưới 50k ngay tại Sài Gòn

2020-05-13 10:00:00.0 | 0 lượt xem

Nếu nhắc tới "thánh địa" ăn uống thì chắc chắn không thể bỏ sót Sài Gòn. Sài Gòn luôn chiều lòng tất cả các "đồng ăn" về độ đa dạng từ các món cao cấp, sang chảnh đến bình dân, đường phố.

Và một trong những "cổng thông tin" nổi bật nhất hiện nay về review ăn uống tại Sài Gòn, chính là group Thánh Riviu. Hãy cùng khám phá 06 món ăn đường phố được các "thánh ăn" rì viu

Bánh canh - 35k 

Nói về bánh canh ở Sài Gòn thì cực kì đa dạng, từ bánh canh bột lọc đến bánh canh bột xắt, giá cả thì 20k cũng có, hay lên đến 300k cũng có nốt. Nhưng bánh canh vừa ngon giá cả vừa phải thì không thể bỏ qua bánh canh Bạch Vân. Nước dùng ở đây nấu với độ sánh vừa phải, nêm nếm vừa miệng, không bị mặn. Một tô bánh canh thịt nạc và chả chỉ 35k, ăn no chắc bụng. Ngoài ra còn có thịt cua và cua nguyên con cho khách nào muốn ăn thêm. 


(Ảnh: @hoanglam.foodie/www.riviu.co)

Bánh chuối nếp nướng - 17k

Một trong những món ăn vừa mang dấu ấn tuổi thơ vừa đậm chất đường phố Sài Gòn mà không "đụng hàng" bất cứ nơi nào khác, chính là món chuối nếp nướng. Chuối chín được bọc lớp nếp ở bên ngoài, bọc lớp lá chuối mỏng và đặc biệt được nướng trên bếp than nên mang lại hương thơm cực kì đặc trưng. Chuối sau khi nướng được cô bán hàng cắt miếng ra, chan nước cốt dừa béo ngậy, đậm đà tạo nên mùi vị thực sự khó lòng cưỡng lại được. Xe bánh chuối nếp nướng này xuất hiện đã khá lâu đời ở đường Võ Văn Tần vì thế đến mua sẽ thấy khách rất đông. 


(Ảnh: @hoanglam.foodie/www.riviu.co)

Hủ tiếu mì thập cẩm - 20k 

Sài Gòn cũng bắt đầu có những cơn mưa đầu mùa, với thời tiết mát mẻ lành lạnh ngồi xì xụp bên tô hủ tiếu nóng hổi thì đúng là không còn gì bằng. Quán này nằm trong con hẻm nhỏ, một tô hủ tiếu chỉ 20k nhưng cực kì chất lượng, tràn ngập topping nào tôm lột, thịt bằm, cá viên, bò viên. Ngoài ra còn có hoành thánh ăn kèm cực kì chắc bụng nữa. 


(Ảnh: @canquetsaigon/www.riviu.co)

Canh bún ốc - 15k 

Canh bún ốc dù bắt nguồn từ miền Bắc nhưng lại được các tín đồ ăn uống Sài Gòn khá ưa chuộng trong những năm gần đây. Không cần nhiều topping cầu kì, chỉ vọn vẹn vài loại nguyên liệu nhưng cũng đủ tạo nên hương vị đậm đà độc đáo. Tô canh bún ốc ở đây chỉ 15k gồm ốc, riêu, chả, huyết hòa cùng vị nước lèo thơm ngát, đảm bảo ăn một lần nhớ mãi. 


(Ảnh: @samlacareview/www.riviu.co)

Mì trộn tóp mỡ - 40k

Không cần nói thì chắc ai cũng biết, món khoái khẩu của hầu hết mọi người chính là mì gói. Thay vì ăn mì gói nước sôi tại nhà khá nhàm chán thì món mì trộn tóp mỡ xuất hiện trong làng ẩm thực đường phố Sài Gòn dạo gần đây lại được xem như một "hiện tượng". Mì trộn với nước sốt đậm đà cùng các loại topping hấp dẫn, nào là hải sản, nào là gà tắm mắm tỏi. Hay đôi khi đơn giản là mì trộn với thịt heo giòn và tỏi phi, tóp mỡ chỉ 40k nhưng cũng đủ hạ gục "bao tử" của các bất kì "đồng ăn" nào. 


(Ảnh: @canquetsaigon/www.riviu.co)

Bún riêu gánh Châu Đốc - 20k 

Khác với canh bún miền Bắc, bún riêu Châu Đốc được biến tấu khác hẳn. Bún riêu gánh Châu Đốc ở Gò Vấp mang hương vị đặc trưng miền Tây sông nước. Nước lèo sẽ ngọt vị hơn đôi chút cùng giò heo thơm ngon sần sật, beo béo. Bên cạnh đó cảm giác ngồi ăn tô bún riêu đậm đà chỉ 20k bên gánh hàng nóng hổi sẽ là trải nghiệm cực kì thú vị. 


(Ảnh: @tieumuoi/www.riviu.co)

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN