Bạn đang sử dụng Wifi, vui lòng đăng nhập tại đây hoặc chuyển sang truy cập bằng GPRS/3G/EDGE của Mobifone!

Lưu Đức Hoa và dàn sao khóc thương ông vua truyện võ hiệp Kim Dung

2018-10-31 07:00:00.0 | 0 lượt xem

Nhiều nghệ sĩ bày tỏ đau xót khi nghe tin ông vua tiểu thuyết kiếm hiệp từ trần.

Mới đây, hàng loạt các trang báo Trung Quốc và thế giới đồng loạt đưa tin "huyền thoại tiểu thuyết kiếm hiệp" Kim Dung từ trần tại một bệnh viện ở Hongkong, hưởng thọ 94 tuổi.

Nhà văn Kim Dung qua đời ở tuổi 94

Với hàng loạt các tác phẩm tên tuổi như Thần điêu đại hiệp, Tiếu ngạo giang hồ, Thiên Long bát bộ,... nhà văn Kim Dung được coi là tượng đài tiểu thuyết kiếm hiệp của người dân Trung Quốc.

Ông ra đi để lại bao đau thương trong lòng người hâm mộ, là một mất mát lớn đối với nền văn học và giấc mơ võ hiệp Trung Quốc.

Trước tin này, nhiều nghệ sĩ đã không nén nổi đau thương. 

Lưu Đức Hoa "bén duyên" với tác giả Kim Dung qua nhân vật Dương Quá

Nam diễn viên, ca sĩ Lưu Đức Hoa từng đảm nhiệm vai Dương Quá trong bộ phim Thần điêu đại hiệp xúc động chia sẻ: "Ngài Kim Dung là tượng đài tiểu thuyết kiếm hiệp lừng danh thế giới. Tôi rất vinh dự được đóng vai Dương Quá, một nhân vật được thầy dày công xây dựng.

Tôi vẫn luôn quan tâm dõi theo tình trạng sức khỏe của thầy, sự ra đi của thầy là một tổn thất to lớn của giới kiếm hiệp. Mong thầy yên nghỉ nơi thiên đường, tôi cũng xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới cả gia đình."

Dòng chia sẻ đầy tâm trạng của Lục Tiểu Linh Đồng

"Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng cũng không nén nổi đau thương: "Tôi từng may mắn được tham gia diễn xuất trong bộ phim truyền hình Liên Thành Quyết được cải biên từ tác phẩm của ngài Kim Dung. Mong Kim đại hiệp ra đi bình an."

"Tiểu Long Nữ" Lý Nhược Đồng bàng hoàng chia sẻ

Nữ diễn viên Lý Nhược Đồng, một trong những nữ diễn viên thể hiện thành công nhân vật Tiểu Long Nữ của Kim Dung đau đớn trước tin nhà văn qua đời.

"Đột nhiên nhận được tin này, thực sự cảm thấy choáng váng. Tiểu Long Nữ dưới ngòi bút của ông đã cho tôi tất cả, tôi luôn dành cho ông sự kính trọng đặc biệt. Cảm ơn ngài đã xây dựng nhân vật này, và tôi cũng rất may mắn có được vai diễn này. Tra đại hiệp, cầu mong ngài ra đi thanh thản", cô viết.

Trần Nghiên Hy cảm ơn nhà văn Kim Dung đã giúp cuộc đời cô được sang trang mới

Trần Nghiên Hy, một phiên bản Tiểu Long Nữ khác của Kim Dung cũng đau lòng tâm sự :"Ngài Kim Dung là nhà văn tôi yêu thích nhất, cảm ơn các cuốn sách của ngài đã luôn ngày đêm cùng cháu sát cánh trong những năm tháng học trung học, dạy cháu tinh thần nghĩa hiệp.

Cháu rất may mắn vì được đóng vai một nhân vật của ngài, nhờ vậy đã tìm được tình yêu của mình, cuộc đời bước sang một trang mới. Tuy chưa từng được gặp ngài, nhưng trong tim cháu ngài luôn có một vị trí đặc biệt. Mong ngài ra đi bình an."

Trần Kiều Ân rất thân thiết với nhà văn Kim Dung

"Đông Phương bất bại" Trần Kiều Ân khi nhận được tin nhà văn Kim Dung qua đời đã không kìm được đau xót, đồng thời nữ diễn viên cũng nhanh chóng gửi lời thăm hỏi động viên gia đình ông.

Trịnh Thiếu Thu từng tham gia đóng hai tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung

Nam diễn viên Trịnh Thiếu Thu, người từng thể hiện thành công nhân vật Trương Vô Kỵ trong tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long Ký cũng chia sẻ:

"Khi được tin ngài Kim Dung qua đời, tôi thực sự rất đau buồn, ông ấy luôn là một tiền bối tôi vô cùng kính trọng. Tôi rất vinh hạnh được đóng hai nhân vật trong tác phẩm của ngài, cũng đã từng gặp ngài Kim Dung ngoài đời thực. Ngài Kim Dung sẽ mãi luôn ở trong trái tim tôi."

Biên kịch Vu Chính từng chuyển thể nhiều tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung thành phim

Biên kịch Vu Chính cũng không khỏi tiếc nuối trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung: " Ngài Kim Dung và tôi là đồng hương, tôi hiện rất đau lòng nên không biết phải nói gì, cảm giác như vừa một thời đại vừa kết thúc.

Từ trước đến nay chưa có một tiểu thuyết kiếm hiệp nào có thể vượt qua được các tác phẩm của thầy Kim Dung. Mong thầy yên nghỉ."

Đạo diễn Ấn Độ AamirKhan luôn coi nhà văn Kim Dung là thần tượng

Đạo diễn Ấn Độ AamirKhan đau đớn tiếc thương thần tượng: "Tôi rất buồn khi nghe được tin ngài Kim Dung qua đời. Tiểu thuyết của ông mang đến cho tôi rất nhiều cảm hứng, tôi là một fan trung thành của nhà văn Kim Dung.

Tôi ước gì được gặp ngài ấy. Ngài ấy đã truyền lửa cho rất nhiều thế hệ. Tôi cũng xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến toàn thể gia quyến ngài Kim Dung. Mong ngài yên nghỉ nơi thiên đường. Tôi luôn yêu mến và kính trọng ngài."

Nhà văn Kim Dung và con gái 

Trước sự quan tâm của đông đảo bạn bè đồng nghiệp và báo chí, con gái nhà văn Kim Dung đã gửi lời cảm ơn, đồng thời chia sẻ tạm thời cô và gia đình sẽ không nhận phỏng vấn. Cô cũng tâm sự sẽ dùng cả quãng đời còn lại để phát triển tiểu thuyết của cha, mong muốn tiếp lửa cho các thế hệ sau.

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
Đang tải dữ liệu...
XEM THÊM
Đang tải dữ liệu...
XEM THÊM