Bạn đang sử dụng Wifi, vui lòng đăng nhập tại đây hoặc chuyển sang truy cập bằng GPRS/3G/EDGE của Mobifone!

Tại sao có những lúc tâm trạng bạn lại tồi tệ đến thế?

2022-04-13 09:00:00.0 | 0 lượt xem

Không biết bạn đã từng trải qua một khoảng thời gian như này chưa?

Đột nhiên lại thấy tâm trạng không được tốt mà lại không rõ nguyên nhân từ đâu. Đôi khi cảm thấy trưởng thành thật mệt. Bất luận dù chọn con đường nào để đi dường như cũng vô cùng khó khăn. Tất nhiên, chính bạn cũng hiểu rằng con đường gian nan, khó đi đều là những con đường đang mở rộng chờ đón bạn ở phía trước, nhưng lại rất khó để thuyết phục bản thân trở thành một người không quan tâm đến chuyện bao đồng thiệt hơn.

Cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn, trưởng thành không phải là quá trình từ từ hòa giải với chính bản thân hay sao? Hiểu biết càng nhiều, kinh nghiệm càng nhiều, đồng nghĩa với việc đánh mất lý tưởng trước đây của bản thân rồi sau đó lại lắp ghép lại từ đầu. Ngay cả khi đó không phải là việc bản thân mong muốn, thì cũng phải chấp nhận lấy nó. 

Trải qua những giai đoạn khác nhau, con đường chúng ta đi cũng khác nhau. Lớn lên chắc chắn sẽ hạnh phúc nhưng điều đó không tồn tại mãi mãi. Con người luôn phải trải qua những biến động cảm xúc, có lúc tâm trạng tốt thì hiển nhiên sẽ có cả những lúc tâm trạng không tốt, vì thế chúng ta cần phải hiểu được chính bản thân, hòa giải với nó mới có thể sống tốt hơn.

Con người tại sao lại có những lúc tâm trạng sẽ rất xấu? Có thể là vì cuộc sống hiện tại của chúng ta quá khác với những gì chúng ta tưởng tượng. Khi còn bé, chúng ta luôn nghĩ bản thân khi lớn lên sẽ rất lợi hại, nhưng khi trưởng thành rồi mới phát hiện ngay cả trở thành một người bình thường cũng phải dùng hết sức lực mà cố gắng.


(Ảnh minh hoạ)

Rất nhiều người nói rằng con người ta phải kiên cường lên, dũng cảm lên, phải biết kiểm soát cảm xúc của bản thân, đừng dễ dàng bị cảm xúc chi phối. Nhưng tôi thấy người chín chắn không chỉ cần biết khống chế cảm xúc mà là nên điều hòa, thấu hiểu cảm xúc. Cảm xúc tồi tệ cũng là một phần của con người chúng ta, phải tìm ra nguyên nhân sâu xa của nó, rồi từ từ giải quyết nó chứ không phải chỉ biết kìm nén, chịu đựng .

Khi bạn cảm thấy tồi tệ, bạn nên suy nghĩ liệu nó có ảnh hưởng lớn đến tương lai của mình không? Nếu không thì hãy dừng suy nghĩ đến nó, bởi vì rất nhiều thứ sẽ phai nhạt theo thời gian, đặc biệt là cảm xúc. Bạn thấy đó, khi chúng ta trải qua 20 năm cuộc đời, chúng ta đã lãng quên rất nhiều thứ; vậy khi bạn 50 tuổi, bạn sẽ còn cảm thấy những vấn đề của tuổi 20 khó giãi bày hay không? Tôi nghĩ là không đâu.

Con người là sinh vật luôn hướng về phía trước, nhiều khi chỉ cần nhìn xa một chút, xa thêm một chút, xa hơn chút nữa, tất cả bỗng trở nên sáng sủa. Khi bạn tâm trạng không tốt, hãy nghĩ về tương lai đi, sau này, vẫn còn cả một cuộc đời dài ở phía trước. Khi bạn già, nằm trên chiếc võng đu đưa dưới tia nắng, bạn sẽ hiểu rằng: Không phải tất cả những rắc rối đều đáng lo ngại. Bởi vì tất cả những tồi tệ rồi sẽ qua đi, trừ khi bạn không thể vượt qua trở ngại do chính mình tạo ra. Nhưng, tôi hy vọng, sẽ không ai trong chúng ta giống như vậy. Vậy nên hãy tìm cách hóa giải những cảm xúc tồi tệ đó đi, sau đó hãy sống thật tốt .

"Năm 5 tuổi, mẹ nói với tôi chìa khóa của cuộc sống là niềm hạnh phúc. Đến khi đi học, cô giáo hỏi sau này lớn lên muốn làm gì, tôi trả lời là người hạnh phúc. Cô nói với tôi, tôi đã hiểu sai đề bài rồi. Và tôi nói với họ rằng là họ đã hiểu sai cuộc đời".

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
Đang tải dữ liệu...
XEM THÊM
Đang tải dữ liệu...
XEM THÊM