Bạn đang sử dụng Wifi, vui lòng đăng nhập tại đây hoặc chuyển sang truy cập bằng GPRS/3G/EDGE của Mobifone!

Nghĩ về những điều tồi tệ có thể xảy ra giúp bạn TIẾT KIỆM TIỀN nhiều hơn: Vì sao?

2021-12-29 09:00:00.0 | 0 lượt xem

Bạn đang muốn bỏ việc nhưng không thể vì tài chính không cho phép. Đó có thể là hậu quả của việc chi tiêu kém thông minh trước đây.

Xã hội càng phát triển, con người càng phải học cách thay đổi để thích nghi. Đặc biệt, những bạn trẻ muốn cuộc sống của mình trở nên tốt hơn thì phải học cách thay đổi thói quen chi tiêu ngay bây giờ.

Ưu tiên những khoản thiết yếu

Mỗi cuối tháng đến, bạn có lâm vào cảnh túng thiếu phải đi vay mượn để có tiền dùng cầm hơi không? Nếu câu trả lời là có, điều đó chứng tỏ bạn đang phân bổ chi tiêu chưa hợp lý. Có 3 trường hợp cần chi tiêu: việc thiết yếu, việc bình thường và việc cấp bách. Trong đó, ít nhất 1/3 tháng lương của bạn phải dành cho khoản tiền việc cấp bách và tuyệt đối không được đụng đến chúng. Ý nghĩa của nó là giúp bạn xoay xở trong những tình huống bất ngờ mà bạn chưa kịp trở tay như ốm đau, tai nạn...


Cắt giảm nguồn chi tiêu không cần thiết

Còn lại, bạn hãy cố gắng hạn chế những khoản chi tiêu cho việc mua sắm, giải trí hay mỹ phẩm. Nếu không nhất thiết phải đổi ngay, hãy thử học cách làm quen với chúng. Thay vì mua quần áo mới hãy tận dụng quần áo cũ còn sử dụng được. Nếu tập được thói quen này, số tiền tiết kiệm được sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Tránh tiêu dùng quá hạn mức cho phép

Bạn hãy tự thiết lập cho mình một hạn mức nhất định và tiêu xài tiền trong con số cho phép. Nhưng ít có ai có thể làm được điều này do chưa thực sự nghiêm khắc với bản thân. Nhiều bạn trẻ hiện nay tiêu tiền theo cảm tính, không cần biết giá tiền ra sao chỉ cần bản thân thích là mua.


Tránh nuông chiều bản thân quá mức cho phép

Thói nuông chiều bản thân khiến hội người trẻ dần bị cuốn vào chiếc hố sâu khó lòng thoát khỏi. Để dần khắc phục được tình trạng này, có một mẹo nhỏ dành cho bạn: Hãy dùng tiền mặt thay vì thẻ tín dụng. Mỗi lần nhìn số tiền trong ví vơi đi, có lẽ sẽ thức tỉnh được phần nào lý trí của bạn.

Lập kế hoạch tiết kiệm rõ ràng

Một lộ trình mới được đặt ra 5 năm hoặc 10 năm, bạn buộc bản thân mình phải làm được thành quả nào đó. Mục tiêu càng cụ thể thì tính quyết tâm càng cao. Ví dụ như bạn đặt mục tiêu sau 1 năm đi làm phải mua được xe mới, sau 10 năm cày cuốc phải có được căn nhà chẳng hạn... Đó chính là động lực thúc đẩy bạn ngày ngày phấn đấu không ngừng.

Suy nghĩ về tương lai nhiều hơn nữa

Đây được coi là một liệu pháp tâm lý khá hiệu quả đối với hội những người trẻ tuổi. Mỗi đêm trước khi ngủ hãy dành 5-10 phút để suy nghĩ về tương lai của mình, bao gồm cả những trường hợp xấu nhất, phi lý nhất.

Hãy suy nghĩ theo hướng mắt xích như thế này: nếu bạn tiêu xài phung phí bạn sẽ hết tiền tiêu, nếu bạn hết tiền lâu dẫn sẽ trở nên ki bo xấu tính, nếu bạn xấu tính đồng nghiệp có thể sẽ xa lánh bạn, nếu vậy thì cô đơn biết bao! Đôi khi những tưởng tượng xấu về viễn cảnh tương lai sẽ đóng vai trò như một hồi chuông cảnh tỉnh giúp bạn hình thành những thói quen tiêu dùng tốt ngay từ bây giờ đấy!

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
Đang tải dữ liệu...
XEM THÊM
Đang tải dữ liệu...
XEM THÊM