Bạn đang sử dụng Wifi, vui lòng đăng nhập tại đây hoặc chuyển sang truy cập bằng GPRS/3G/EDGE của Mobifone!

Tại sao có những người công khai tất cả bồ cũ nhưng gặp đúng người lại giấu nhẹm đi

2021-12-01 09:00:00.0 | 0 lượt xem

Bạn có thể duy trì tình yêu suốt 8 năm ròng rã với cô A để rồi chỉ mất 8s (hoặc ít hơn) để nhận ra cô B mới thực sự là chân ái của đời mình.

Bạn có thể đồng hành cùng người ta trong suốt quãng thanh xuân nhưng lại không thể đồng hành trên lễ đường đám cưới.

Bạn có thể đau khổ đến tột cùng khi bị phản bội nhưng vẫn sẵn sàng tha thứ mọi chuyện, chỉ cần người ấy trở lại.

...

Tất cả những mâu thuẫn này, suy cho cùng cũng chỉ vì một chữ YÊU.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, kể cả khi đã biết là vì yêu thì cũng có những màn "quay xe" cực gắt, những sự thay đổi chóng mặt khiến người ngoài khó mà hiểu được. Chẳng hạn như từ một người luôn công khai chuyện hẹn hò trở thành một người kín như bưng, không hé răng nửa lời về nửa kia dù đó là người-mà-ai-cũng-biết-là-ai.

Điều gì đã khiến người ta quay ngoắt 180 độ như vậy? Ngoài yêu ra thì cũng có thể là một trong những lý do dưới đây:

1. Hồi trẻ xốc nổi nên yêu ai cũng muốn khoe

Dù mỗi người đều có tính cách khác nhau nhưng một trong những đặc quyền của tuổi trẻ mà ai cũng có là vô lo vô nghĩ, không cần phải giữ kẽ. Điều này càng đúng hơn khi người ta lỡ va vào tình yêu.

Nếu thẳng thắn và táo bạo, chuyện tung hê hết thảy lên, bao gồm cả những hình ảnh, clip thân mật hoặc mang hướng 18+ cũng bình thường như cân đường hộp sữa. Yêu mà, người ta có nhu cầu được thể hiện tình cảm và lưu lại những khoảnh khắc đó. Mà nếu có thể, cam đoan họ sẽ đi khắp nơi và hét lên với cả thế giới rằng: "Chúng tôi đang yêu, chúng tôi đang hạnh phúc".

Nhưng đến một độ tuổi nhất định, khi cả nhan sắc, tuổi tác lẫn tính cách đều đã đằm lại, dăm ba cái chuyện khoe khoang, đánh dấu chủ quyền bỗng chẳng còn nhiều giá trị nữa. Yêu kín - yêu hở thì cũng đều là yêu cả, chỉ cần bạn bè và mọi người xung quanh biết là được nhỉ? Giả sử tình cảm có dâng lên dạt dào đến không chịu được thì viết ngay cho người ấy full 5 trang thư tình để giãi bày cảm xúc cũng là một phương án không tồi. Có khi bạn lại càng được yêu chiều vì văn hay chữ tốt.

2. Nửa kia là người có sức ảnh hưởng nhất định

Người ấy của bạn không nhất thiết phải là Sơn Tùng, Jack hay bất cứ gương mặt hàng đầu Vbiz nào. Chỉ cần đó là một người có chút tiếng tăm trong cộng đồng họ sinh hoạt hay lĩnh vực họ làm việc cũng đã tạo một áp lực vô hình với bạn rồi.

Thử tưởng tượng mà xem, một ngày đẹp trời nào đó 2 bạn quyết định set hẹn hò hoặc đăng ảnh chung thì chuyện gì sẽ diễn ra? Chắc chắn là 7749 lời chúc mừng (hoặc nhiều hơn) dành cho 2 bạn. Tất nhiên được chúc mừng thì vui nhưng netizen đâu đơn giản như vậy. Bởi lẽ người ấy có sức ảnh hưởng nên bạn cũng sẽ "được" quan tâm nhiều hơn bình thường như bị soi chuyện xứng đôi, bị so sánh với bồ cũ của người ta (nếu có),... Thậm chí lịch sử cõi mạng cũng chứng kiến cả trường hợp bị lập group anti-fan chỉ vì công khai hẹn hò với idol cơ mà.

Trong trường hợp nửa kia từng có chuyện tình đẹp/ lâu năm trước khi công khai hẹn hò với bạn, sự chú ý của mọi người còn được nhân lên nhiều lần. Có người tiếc nuối couple cũ, có người chúc phúc couple mới và cũng có cả người gièm pha ác ý, nói những lời không hề dễ nghe.

Tóm lại rằng chưa cần biết bạn là ai, là người thế nào nhưng một khi đã công khai tình cảm với một người có tiếng nói thì chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Nếu cái giá phải trả quá đắt như vậy thì im lặng từ đầu cũng là một phương án đáng cân nhắc.

3. Đã âm thầm có những ràng buộc đặc biệt với nhau

Một khi đã âm thầm thì không ai biết sự tình ngoài 2 nhân vật chính và (có thể là) những người thân cận. Tuy nhiên một số tình huống thường thấy là đã có con chung, đã đăng ký kết hôn để thành vợ chồng hợp pháp. Trong cả 2 tình huống này, công khai chỉ là chuyện cỏn con.

Nếu có em bé, bạn đã quá bận rộn để nghĩ đến một vị trí chính thức. Hoặc đơn giản hơn, được làm mẹ là đủ hạnh phúc rồi, không cần thêm danh phận, địa vị nào khác như bạn gái người này, vợ người kia, phu nhân người nọ,...

Nếu đã là vợ chồng hợp pháp, bạn lại càng không cần phải chứng minh cho ai thấy bởi chẳng có sự công khai nào chính thống hơn đăng ký kết hôn. Bao giờ đến thời điểm thích hợp thì công khai cũng chưa muộn!

4. Tin tưởng người ấy 100% nên không quan trọng chuyện công khai

Netizen vẫn hay đùa với nhau rằng thời buổi "trà xanh", "tuesday", "em gái mưa",... lấp ló khắp nơi đã đẩy người ta vào thế tiến thoái lưỡng nan: Khoe thì sợ mất, giấu thì sợ trùng. Thực tế đã chứng minh điều này không sai. Thế nhưng, đóng vai quyết định trong chuyện mất hay trùng là người ấy, không phải bạn. Chỉ cần người đó chung thuỷ, dành tình cảm cho riêng bạn thì không có gì phải lo lắng cả.

Ngược lại, nếu bạn tin tưởng đối phương 100%, chuyện công khai hay không bỗng chẳng còn quan trọng nữa. Thay vì ấm ức khi không được công khai tình cảm, khi nhìn người ấy ngày càng đẹp trai và mlem mlem,... bạn lại dành trọn thời gian để tin yêu và vun đắp tình cảm. Phải tin tưởng thì bạn mới có thể giao phó đời mình cho người ta chứ nhỉ?

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
Đang tải dữ liệu...
XEM THÊM
Đang tải dữ liệu...
XEM THÊM